Diễn đàn, Xu hướng thị trường

Chuyện lạ ở Hòa Bình: Quảng cáo là Dự án The Spring Town, nhưng cơ quan chức năng lại khẳng định ‘Không có dự án The Spring Town trên địa bàn’

Giới thiệu dự án từ gần 1 năm trước với cái tên mỹ miều “Dự án The Spring Town”, nhưng cơ quan chức năng lại cho biết không có dự án nào như vậy trên địa bàn. Quả là cứ nghe một chiều từ môi giới, không tìm hiểu kỹ, có ngày chả “đuổi hình bắt bóng” đi đòi tiền mua đất ốm ho….

Ngày 12/6/2020 trên tờ Tạp chí Thương Hiệu Sản Phẩm đăng bài “Dự án The Spring Town (Hòa Bình): Kỳ 1 – “Nhập nhèm” hồ sơ pháp lý” cho biết từ ngày 25/08/2019, MSH Group tổ chức lễ giới thiệu dự án The Spring Town tại Pacific Palace và đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư và cư dân quanh thị trấn, khiến hội trường trật kín không còn chỗ ngồi.

Thế nhưng khi trả lời về dự án này, ông Nguyễn Đình Hiến – Chủ tịch xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình lại cho biết: “Tại vị trí đất này (khu đất đang được giới thiệu để xây dựng dự án The Spring Town –PV) thuộc Nhà máy lắp ráp điện Thiên Phúc, xây dựng để lắp ráp các thiết bị điện. Sau khi giải phóng mặt bằng xong có một số dự án được các đơn vị khác tiếp quản lại. Việc tiếp quản lại này chúng tôi chưa nắm được thông tin. Tính đến hiện tại xã chưa có buổi kiểm tra nào đối với khu đất trên. 

Về mặt thủ tục giấy tờ từ khi bàn giao cho công ty (Nhà máy lắp ráp điện Thiên Phúc-PV) thực hiện dự án thì xã chưa nhận được các hồ sơ liên quan. Riêng về thẩm quyền cấp xã đã xem xét và báo cáo các cơ quan thẩm quyền, còn về xây dựng xã chưa nắm được thông tin. Chúng tôi chỉ nắm được khi họ xây tường bao xung quanh còn họ xây dựng như thế nào bên trong thì xã không biết. Tính đến thời điểm hiện tại xã chưa kiểm tra”.

Đến ngày 22/6/2020 mới đây, cũng trên Tạp chí Thương Hiệu Sản phẩm có bài viết: “Dự án The Spring Town (Hòa Bình) – Kỳ 2: “Không có dự án The Spring Town trên địa bàn”

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Quang Tùng, Trưởng phòng Doanh nghiệp tập thể và tư nhân thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Hòa Bình) khi đề cập đến Dự án The Spring Town.

 Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết không có dự án The Spring Town trên địa bàn.

Trên website https://anthinhgroup.vn/ dự án The Spring Town, tọa lạc tại xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình do Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Thương mại Thiên Phúc làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 6,1 ha.

Nội dung đầu tư gồm: Xây dựng mới đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm: San nền, hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, cây xanh, cảnh quan…

Cơ cấu đất xây dựng các công trình gồm: Đất xây dựng nhà ở + kinh doanh: 4.433 m2, đất nhà ở liền kề: 23.009 m2, đất nhà ở biệt thự: 3.678 m2, đất công trình công cộng: 3.254 m2, đất cây xanh cảnh quan: 5.281 m2, đất giao thông, kè đá: 21.506 m2.

Thế nhưng, trả lời Phóng viên TH&SP ông Nguyễn Quang Tùng, Trưởng phòng Doanh nghiệp tập thể và tư nhân thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Hòa Bình) khẳng định: “Dự án The Spring Town chưa nghe thấy bao giờ và không có dự án nào ở đây cả (tọa lạc tại xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình – PV).  

Ở Hòa Bình hiện đang có một loạt dự án mua 20-30 lô đất thổ cư liền nhau sau đó họ xây dựng nhà lên và họ bán nhưng họ lại quảng cáo trên trang web là dự án, còn về bản chất dự án thì không có. Đối với Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Thương mại Thiên Phúc thì có nhưng không có tên dự án như trên (dự án The Spring Town -PV).

 Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng trước khi có quyết định trúng thầu.

Mặt khác, dự án của Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Thương mại Thiên Phúc  mới thực hiện theo luật nhà ở tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xong nên chưa thể có giấy phép xây dựng hay báo cáo bảo vệ môi trường. Vừa qua, công ty này (Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Thương mại Thiên Phúc – PV) xây dựng như vậy, việc xử lý thuộc trách nhiệm của Sở Xây dựng”.

Đấy, cơ quan chức năng có ý kiến vậy rồi, nhà đầu tư nếu cứ nghe một chiều từ môi giới, không tìm hiểu kỹ, có ngày chả “đuổi hình bắt bóng” đi đòi tiền mua đất thì ốm ho.

Cẩn thận và chờ đợi không thừa…

Tham khảo từ nội dung: https://thuonghieusanpham.vn/du-an-the-spring-town-hoa-binh-ky-2-khong-co-du-an-the-spring-town-tren-dia-ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *