Diễn đàn, Xu hướng thị trường

Dự án Trung tâm thương mại bất ngờ thành Officetel: Câu chuyện những tỷ phú muốn là “chàng Ngốc” đi mua “vịt giời” ngoài đời thực!

Phối cảnh dự án Lotus Center – Officetel Platinum Center Point.

Thị trường địa ốc xảy ra đầy rẫy chuyện nhà đầu tư mua “bánh vẽ” hay mua “vịt giời”. Tình trạng này vẫn xảy ra vì dự án mập mờ tính pháp lý và sự mập mờ của cả đơn vị bán hàng.

Trong nhiều trường hợp, chính nhà đầu tư cũng ý thức được, nhưng vì lòng tham, mong muốn nhanh có được lợi nhuận khủng, với hy vọng sau đó sẽ chuyển rủi ro này cho nhà đầu tư đến sau.

Mấy ngày gần đây, truyền thông liên tục nhắc đến hiện tượng VIMEDIMEX bất ngờ “hô biến” Lotus Center từ chỗ TTTM thành tổ hợp chung cư cao cấp, officetel, khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi há hốc mồm kinh ngạc.

Mà một dự án, nếu chủ đầu tư “cả gan” thay đổi hẳn chức năng như thế, thì giới đầu tư không há hốc mồm sao được.

Đại gia Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh chả bao lần khốn đốn, “mấp mé” vòng lao lý tại khi chuyển đổi chức năng tòa CT6C (thuộc Dự án tổ hợp chung cư CT6 thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) từ chức năng khách sạn, văn phòng, thành dự án nhà chung cư đấy thôi.

Do việc chuyển đổi, hợp thức hóa gặp khó, khách hàng là người chịu trận khi hàng trăm chủ sở hữu bỏ tiền tỷ mua căn hộ nhưng không thể làm được sổ đỏ.

Trở lại câu chuyện dự án Lotus Center đang xôn xao trên mạng xã hội và truyền thông báo chí. Câu chuyện dự án này thực chất được báo chí phản ánh từ gần 1 năm trước.

Cụ thể, trên tờ Thanh Niên điện tử ngày 4/11/2019  trích dẫn Quyết định 2870 và 2871 ngày 26.12.2008 của UBND TP Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết và ban hành điều lệ quản lý xây dựng theo Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Thăng Long, giai đoạn 3, tỷ lệ 1/500, khu đất triển khai dự án có chức năng thương mại, dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp. Mật độ xây dựng khoảng 37,2%, tối đa cao 31 tầng. Đơn vị thực hiện là liên doanh Ciputra và UDIC. Vimedimex nhận chuyển nhượng dự án từ liên doanh này.

Tờ Thanh Niên cũng cho biết doanh nghiệp từng có công văn gửi Bộ Xây dựng đề xuất điều chỉnh chức năng ô đất trên sang căn hộ du lịch, văn phòng lưu trú, với cam kết sử dụng kinh doanh lưu trú du lịch ngắn hạn, không hình thành đơn vị ở; tầng cao công trình tối đa 40 tầng, mật độ xây dựng khối cao tầng tối đa 40%.

Tuy nhiên, đề xuất điều chỉnh không thực hiện được do cư dân sinh sống tại Ciputra có ý kiến trái chiều, lo ngại việc tăng tầng sẽ khiến quy hoạch đô thị kiểu mẫu ở Hà Nội bị phá vỡ.

 Ngày 12/6/2020 mới đây, tờ Tài Chính Doanh Nghiệp còn đặt nghi vấn “VIMEDIMEX: Lừa dối khách hàng với cái gọi là dự án The Lotus Center?”

Tời Tài Chính Doanh Nghiệp khẳng định: “Đến thời điểm hiện tại cái gọi là Dự án The Lotus Center – Officetel Platinum Center Point chưa hề có tên trong bất cứ văn bản nào của các cơ quan chức năng; tính pháp lý hiện nay của ô đất TM01 là một số văn bản công nhận sự chuyển nhượng của các bên này của UBND TP.Hà Nội nhưng mục đích là thuê để tiếp tục thực hiện Dự án Trung tâm thương mại.

Điều đó cho thấy, tất cả những nghi ngờ của dư luận về việc VIMEDIMEX – Vimefulland đã và đang “bán vịt giời” cho khách hàng xung quanh cái cái gọi là Dự án The Lotus Center – Officetel Platinum Center Point là có cơ sở”…

Liệu những nhà đầu từ có trở thành “chàng Ngốc” trong câu chuyện mua vịt giời ở kho tàng truyện cổ tích Việt Nam?

Mặc dù tính pháp lý dự án còn mập mờ, nhưng dự án đã được giới thiệu, chào mời nhà đầu tư thông qua các hợp đồng ký quỹ 200 triệu đồng cho khách hàng.

Việc bỏ ra số tiền lên đến 200 triệu đồng đầu tư một sản phẩm không có thật vì nhà đầu tư thiếu hiểu biết hay vì lòng tham, đã biến nhà đầu tư thành những “chàng Ngốc” đi mua “vịt giời” ngoài đời thực?

Mong Cộng đồng thành viên MXH Mangbatdongsan.vn tiếp tục chia sẻ quan điểm cũng như thông tin cập nhật liên quan đến dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *