An Pi

An Pi

Giá căn hộ tại lô đất trúng đấu giá cao ‘kỷ lục’ của Tân Hoàng Minh vẫn chưa phải đắt nhất ở Thủ Thiêm?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), giá căn hộ ở lô 3-12 của Tân Hoàng Minh có thể rơi vào 69,6 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, giá căn hộ ở các lô 3-5 hay 3-9 thậm chí có thể lên đến 78,6 – 80 tỷ đồng/căn.

Giá căn hộ tại lô đất trúng đấu giá cao ‘kỷ lục’ của Tân Hoàng Minh vẫn chưa phải đắt nhất ở Thủ Thiêm? - Ảnh 1

Cụ thể, liên quan đến thương vụ đấu giá 4 lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa qua, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đã có những đánh giá và dự báo về giá bán căn hộ của các lô đất nói trên.

Trong số 4 lô đất, lô 3-12 của Bất động sản Ngôi Sao Việt (thành viên Tân Hoàng Minh) có giá trúng đấu giá đắt nhất với 24.500 tỷ đồng, gấp 8,3 lần giá khởi điểm.

Lô này có diện tích 10.060 m2; số tầng cao 29; hệ số sử dụng đất 8,95; mật độ xây dựng khối đế và khối tháp là 69,98% và 44,98%; tổng diện tích sàn xây dựng là 90.000 m2, trong đó số căn hộ được phép xây là 570 căn.

Theo HoREA, giá trúng đấu giá 2,43 tỷ đồng/m2 đất ở lô 3-12 là quá cao, nên cấu thành giá đất bình quân của mỗi căn hộ khoảng 40,8 tỷ đồng/căn.

Chi phí đầu tư xây dựng bình quân khoảng 2,1 tỷ đồng/căn (theo hồ sơ mời đấu giá thì tổng chi phí đầu tư xây dựng của cả dự án khoảng 1.288 tỷ đồng; chưa bao gồm chi phí về đất, vốn, thuế VAT, chi phí bán hàng, lợi nhuận kỳ vọng).

Về chi phí vốn, tạm tính chủ đầu tư vay 70% tổng mức đầu tư với lãi suất 10%/năm trong 5 năm. Như vậy chí phí vốn có thể rơi vào khoảng 9.025 tỷ đồng.

Chi phí bán hàng và lợi nhuận kỳ vọng của chủ đầu tư dự báo khoảng 20% (khoảng 6.962 tỷ đồng), tổng doanh thu bán hàng (chưa bao gồm VAT) dự kiến khoảng 41.775 tỷ đồng.

Với công thức tạm tính nói trên, HoREA dự đoán giá bình quân căn hộ dự án của Ngôi Sao Việt có thể đạt 69,6 tỷ đồng/căn, tương đương trên dưới 580 triệu đồng/m2 (chưa có VAT).

Hiện nay, giá bán căn hộ cao cấp ở Thủ Thiêm khoảng 150 – 200 triệu đồng/m2. Như vậy, mức giá căn hộ 580 triệu đồng/m2 của lô 3-12 cao hơn giá thị trường 2,9 – 3,8 lần.

Đáng chú ý, mặc dù là lô đất có giá trúng đấu giá đắt nhất, song giá bán căn hộ tại lô 3-12 có thể chưa phải là đắt nhất trong 4 lô đất đấu giá.

Giá bán căn hộ dự báo tại các lô đất đấu giá. (Nguồn: HoREA).  
Giá bán căn hộ dự báo tại các lô đất đấu giá. (Nguồn: HoREA).  

Cũng áp dụng công thức tính toán nói trên của HoREA, giá bán căn hộ tại lô 3-5 của CTCP Dream Republic có thể lên đến 80 tỷ đồng/căn; căn hộ tại lô 3-9 của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thương mại Bình Minh có thể rơi vào 78,6 tỷ đồng/căn; lô 3-8 của CTCP Sheen Mega giá căn hộ có thể lên đến 61,2 tỷ đồng/căn.

Nói thêm về các lô đất, HoREA cho rằng, hệ số sử dụng đất chính là yếu tố quyết định hiệu quả kinh doanh, đồng thời quyết định giá trúng đấu giá tối đa đối với các lô đất có vị trí đắc địa.

Theo Kinh doanh & Phát triển

0

Bình luận

Tân Hoàng Minh từng liên quan gì đến dự án một thời được kỳ vọng là ‘tòa nhà cao nhất Việt Nam’ của Kinh Bắc (KBC) tại Hà Nội?

Từng được kỳ vọng là tòa nhà cao nhất Việt Nam, tuy nhiên dự án Diamond Rice Flower hiện tại do một công ty con của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã CK: KBC) vẫn chưa thể ‘thành hình’ sau hơn một thập kỷ. Đáng chú ý, dự án này đã được nhiều lần đổi chủ qua lại giữa Kinh Bắc và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh. Xem thêm
Tân Hoàng Minh từng liên quan gì đến dự án một thời được kỳ vọng là ‘tòa nhà cao nhất Việt Nam’ của Kinh Bắc (KBC) tại Hà Nội? - 1

ODE Group hé lộ thông điệp và công nghệ tổ chức show 'Bừng sáng Việt Nam 2022' sẽ được phát sóng đêm Giao thừa

Diễn ra trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán năm nay, show âm nhạc “Bừng sáng Việt Nam 2022” của ODE Group (Mã CK: ODE) sẽ có nhiều cái mới, lần đầu tiên xuất hiện trên sóng Đài THVN. Lấy cảm hứng từ dòng chảy bất tận của văn hoá Việt, được truyền tải theo một cách thức độc đáo, show diễn kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả một “dạ tiệc âm thanh, ánh sáng và công nghệ” thực sự ấn tượng, ngay trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Xem thêm
ODE Group hé lộ thông điệp và công nghệ tổ chức show 'Bừng sáng Việt Nam 2022' sẽ được phát sóng đêm Giao thừa - 1

Đặt mục tiêu doanh thu hơn 1,7 tỷ USD trong giai đoạn 2022 – 2025, DIC Corp (DIG) sẽ hiện thực hóa ‘tham vọng’ ấy như thế nào?

Với việc đã, đang và sẽ thực hiện nhiều dự án lớn từ Bắc chí Nam, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã chứng khoán: DIG) đặt mục tiêu doanh thu gần 40.000 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD) và lãi trước thuế hơn 15.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 – 2025. Xem thêm
Đặt mục tiêu doanh thu hơn 1,7 tỷ USD trong giai đoạn 2022 – 2025, DIC Corp (DIG) sẽ hiện thực hóa ‘tham vọng’ ấy như thế nào? - 1
Đặt mục tiêu doanh thu hơn 1,7 tỷ USD trong giai đoạn 2022 – 2025, DIC Corp (DIG) sẽ hiện thực hóa ‘tham vọng’ ấy như thế nào? - 2

Nghịch lý trên thị trường: Cổ phiếu của nhiều đại gia bất động vẫn liên tục tăng ‘nóng’ bất chấp kết quả kinh doanh ‘kém sắc’?

Thị trường chứng khoán năm 2021 đã kết thúc với những ‘cung bậc cảm xúc’ khác nhau của các nhà đầu tư. Từ sự ‘rung lắc’ mạnh hay những phiên đi ngang của thị trường trong suốt một năm qua. Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất, cũng là điều mà không ít nhà đầu tư phải giật mình đó là việc rất nhiều cổ phiếu ghi nhận biên độ tăng giá cực mạnh bất chấp những thông tin ‘không vui’ đến từ doanh nghiệp. Xem thêm
Nghịch lý trên thị trường: Cổ phiếu của nhiều đại gia bất động vẫn liên tục tăng ‘nóng’ bất chấp kết quả kinh doanh ‘kém sắc’?  - 1
Nghịch lý trên thị trường: Cổ phiếu của nhiều đại gia bất động vẫn liên tục tăng ‘nóng’ bất chấp kết quả kinh doanh ‘kém sắc’?  - 2

Nhìn lại 10 'dấu ấn' đáng nhớ của thị trường bất động sản 2021

2021 là một năm đầy biến động đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực địa ốc nói riêng dưới những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Dù vậy, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận nhiều sự kiện và xu hướng nổi bật. Trước thềm năm mới... Xem thêm
Nhìn lại 10 'dấu ấn' đáng nhớ của thị trường bất động sản 2021 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết