Diễn đàn

Khu đô thị Lideco Bắc 32: Ám ảnh “khu đô thị ma”, nhưng 10 năm sau mọi thứ đã khác

Cũng giống như Sudico Nam An Khánh, Lideco Bắc 32 từng là cái tên làm khiếp đảm giới đầu tư bất động sản Hà Nội với 1 loạt những cảm xúc “người lên ngựa, kẻ chia bào”. Người nhanh tay thoát sóng cũng nhẹ nhàng kiếm được vài giá trong vài tháng, người chậm chân ở lại với đất mẹ thân thương hàng chục năm trời.

Nỗi ám ảnh đô thị ma Lideco một thời

Nhiều nhà đầu tư lão luyện của Hà Nội chắc không quên vào mùa đông năm 2009 trong một ngày không đẹp trời, giá mặt trục đường đôi của Lideco Bắc 32 đạt cột mốc 63 triệu/m2 khiến toàn bộ dân buôn, dân môi giới, dân đầu tư há hốc mồm khi dự án mới chỉ đang là một thứ gì đó rất “mờ ào”, mọi thứ vẫn chỉ là “trên giấy”.

Con sóng qua đi, những ngôi nhà dần hình thành trong sự lạnh lẽo thiếu người ở. Viễn cảnh về một khu đô thị ma đã được hình thành. Dự án Lideco Bắc 32 trở thành “nỗi đau đớn của rất nhiều nhà đầu tư” khi kẹt vốn hàng chục tỷ đồng trong nhiều năm. Giá đất không những tăng mà còn lượn nhẹ từ mức 6x đến xuống 4x khiến cho nhiều anh tài thoảng thốt.

Lideco ngày nay

Vẫn nhớ mãi cảnh ngày ấy mới làm môi giới, chào mời 1 chị người quen mua lô mặt hồ mà vẫn ám ảnh câu chửi của chị “mày định giết chị à em”.

Mùng 6 – tháng 9 – 2020 – 10 năm sau mọi thứ đã khác và sẽ phải khác.

Hạ tầng quốc lộ 32 đã được làm ngon lành. Ngoại trừ 1 vài đoạn còn lục cục do đang làm tàu trên cao thì nhìn chung đường 32 đã có 1 bộ mặt khác hoàn toàn so với 10 năm về trước, khi mọi thứ đã hình thành rõ nét, cư dân bám trục mặt đường phát triển, giá đất cũng đã leo lên mức 110 – 150 triệu/m2.

Đường cao tốc trên cao mặc dù vẫn lẹt đẹt nhưng cơ bản đã hình thành khiến cho niềm tin của người dân mặc dù có đâu đó ảnh hưởng nhưng chí ít nó cũng đã ra hình và câu chuyện sớm hay muộn cũng chỉ còn là thời gian vài năm tới.

Lideco – “Paris Trong lòng Hà Nội”

Trục đại lộ Thăng Long nối Tây Hồ Tây sau nhiều năm lẹt đẹt triển khai giờ cũng đã hình thành, nhiều tay đua không chuyên cũng đã xòe tại đây với tốc độ di chuyển xe máy lên đến 120km/ giờ.
Trục vành đai 3,5 cũng tương tự Tây Thăng Long dần dần được hình thành, tất nhiên là ko nhanh nhưng chí ít cũng ra hình rồi.
Cuối cùng chúa tể Vingroup chuẩn bị cho hình thành Vinhomes Wonder Park cách dự án chỉ hơn 1km. Một khi Vinhomes ra hàng thì mức giá nhẹ nhàng cũng phải 8x đến 1xx kèm theo hạ tầng phát triển, đô thị hóa lên ngôi.

Hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành 1 khu đô thị đồng bộ khép kín ngon lành nhất phía Tây Hà Nội, hạ tầng đồng bộ,cảnh quan sắc nét, sổ đỏ ấn vào tay, cư dân đã đô thị hóa 30% và sẽ còn tăng nữa, mức giá 3x thuộc lại hạt dẻ nhất Hà Nội. Có chăng điểm yếu là chân dài nên em cần đi với đại gia.
Mua để ở hoặc để đầu tư đều có kết cục như nhau là đều phải tăng giá. Ngày hoa hậu đẹp top phía Tây Hà Nội trở lại thật nhiều cảm xúc.

Theo FB Duy Do Quy

Đang quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *