Trà Đào

Trà Đào

Những dự án đắt đỏ nhất Thủ Thiêm đang có giá bán ra sao?

Mức giao dịch căn hộ siêu sang tại Thủ Thiêm hiện ghi nhận khoảng 210 triệu đồng/m2. Mức này chưa bằng ½ giá bán căn hộ cao nhất tại quận 1 giáp ranh.

Những dự án đắt đỏ nhất Thủ Thiêm đang có giá bán ra sao? - Ảnh 1

Căn hộ tại Thủ Thiêm có giá cao nhất 210 triệu đồng/m2

Trước khi Tân Hoàng Minh đưa ra mức giá lịch sử hơn 2,4 tỷ đồng/m2 trong cuộc đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm ngày 10/12, phá vỡ mọi kỷ lục giá đất tại TP.HCM từ trước đến nay, giá đất tại khu vực này dao động 350-400 triệu đồng/m2. Với những vị trí đẹp, giáp sông sẽ có giá nhỉnh hơn nhưng không vượt 500 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo giới kinh doanh bất động sản, không có nhiều sản phẩm chào bán ra thị trường. Khu vực này chủ yếu là các dự án căn hộ, và hầu hết đều là những dự án ở phân khúc cao cấp, siêu sang.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện có 3 dự án siêu sang đang triển khai, bao gồm The River Thủ Thiêm, The Metropole Thủ Thiêm và Empire City. Mức giá cũng siêu đắt đỏ, từ 6.000 – 9.000 USD/m2.

Tuy nhiên, khảo sát về mức độ tăng giá nhà chung cư tại TP.Thủ Đức vừa được Rever công bố mới đây, giá bán căn hộ cao nhất tại bán đảo Thủ Thiêm ghi nhận 210 triệu đồng/m2. Giá này thuộc về khu căn hộ The Opera Residence – giai đoạn 3 của dự án The Metropole Thủ Thiêm.

The Metropole Thủ Thiêm có vị trí tại khu đất 1-16 và 1-17, thuộc khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án có lợi thế nằm ngay chân cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với bán đảo Thủ Thiêm. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát, đơn vị phát triển là Sơn Kim Land.

Theo thiết kế, The Metropole Thủ Thiêm bao gồm khu căn hộ hạng sang, khu ẩm thực, thương mại cao cấp và văn phòng, nằm trên diện tích đất 75.965 m2. Dự án được chia thành 4 phân khu: The Galleria Residence, The Crest Residence, The Branded Residence, The Opera Residence.

The River Thủ Thiêm tại lô đất 3-15 thuộc khu chức năng số 3, gần với lô đất 3-12 mà Tân Hoàng Minh vừa trúng đấu giá với giá trị đến hơn 2,4 tỷ đồng/m2.  
The River Thủ Thiêm tại lô đất 3-15 thuộc khu chức năng số 3, gần với lô đất 3-12 mà Tân Hoàng Minh vừa trúng đấu giá với giá trị đến hơn 2,4 tỷ đồng/m2.  

Dự án có mật độ xây dựng chỉ 28% với 5 block nhà cao 12 tầng. Dự kiến khi hoàn thiện sẽ cung cấp ra thị trường hơn 1.021 căn hộ và khoảng 100.000 m2 văn phòng cho thuê.

Giá bán căn hộ tại dự án The Metropole Thủ Thiêm thấp nhất là từ hơn 4.000 USD/m2 và cao nhất là khoảng gần 8.000 USD/m2.

Hiện The Galleria Residence với 456 căn hộ đã được bàn giao cho khách hàng. Giá ở thời điểm mở bán năm 2018 là 95 triệu đồng/m2. Hiện nay, khu căn hộ này đang được giao dịch với giá 145 triệu đồng/m2, tăng 52,6% trong 3 năm.

Phân khu The Crest Residence với 240 căn hộ, dự kiến bán giao năm 2022. Giá căn hộ này đang giao dịch là 160 triệu đồng/m2, tăng gần 40% so với thời điểm mở bán năm 2019, ở mức 115 triệu đồng/m2.

Giai đoạn 3 là phân khu The Opera Residence với 646 căn hộ dự kiến bàn giao trong năm 2023. Đây chính là khu căn hộ đang có giá bán đắt đỏ nhất khu đô thị mới Thủ Thiêm, với giá 210 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tăng hơn 31% sau 1 năm chủ đầu tư mở bán, với 160 triệu đồng/m2.

Phân khu The Branded Residence hiện chưa công bố giá bán, chưa có thời gian dự kiến hoàn thiện.

The River Thủ Thiêm là dự án căn hộ có mức giá đắt đỏ thứ 2 sau The Metropole Thủ Thiêm. Dự án có diện tích đất 15.378 m2 tại lô đất 3-15, nằm trên Đại Lộ Vòng Cung, do City Garden (thành viên của Refico) hợp tác cùng Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) phát triển.

The River Thủ Thiêm có 3 khối tháp cao 18 tầng, bao gồm các loại hình sản phẩm như căn hộ hạng sang, căn hộ biệt thự trên không (Pool Villas), căn hộ sân vườn và căn hộ thương mại (Shophouse).

Hiện khu căn hộ đã hoàn thiện phần thô, dự kiến bàn giao 525 căn hộ trong năm 2022. Giá giao dịch căn hộ nay trên thị trường đang ở mức 130 triệu đồng/m2, tăng khoảng 30% so với thời điểm mở bán 1 năm trước, mức 100 triệu đồng/m2.

Thủ Thiêm sở hữu tòa nhà cao hơn Lanmark 81

Empire City là dự án hạng sang triển khai đầu tiên trong 3 dự án xa xỉ tại khu đô thị này, bắt đầu từ 2016. Dự án này còn có tên khác là Khu phức hợp tháp quan sát, có vị trí tại Khu chức năng số 2b – Khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương làm chủ đầu tư với vốn khoảng 1,2 tỷ USD, chia làm 4 giai đoạn và dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022.

Các tòa nhà thuộc giai đoạn 1 và 2 của Empire City, nằm sát hầm Thủ Thiêm đã bàn giao cho khách hàng.  
Các tòa nhà thuộc giai đoạn 1 và 2 của Empire City, nằm sát hầm Thủ Thiêm đã bàn giao cho khách hàng.  

Dự án có diện tích 14,6 ha, gồm 3.787 căn hộ cao cấp, khách sạn, văn phòng, khu bán lẻ và tòa tháp phức hợp cao nhất Sài Gòn, với 86 tầng. Tòa tháp 86 tầng chính là điểm nhấn cao nhất cho toàn Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có hướng chính nhìn về sông Sài Gòn và trung tâm quận 1.

Empire City là một trong những phân khu lớn thuộc đô thị mới Thủ Thiêm, giáp công viên ven sông Sài Gòn, nằm giữa khu phức hợp Eco Smart City (Khu 2a), Khu phức hợp Thể thao, giải trí (Khu 2c).

Hiện tại, giai đoạn 1 và 2 đã bàn giao cho khách hàng. Giá bán trên thị trường của khu căn hộ Linden Residences (giai đoạn 1) đang ở mức 115 triệu đồng/m2, tăng hơn 64% so với thời điểm mở bán 5 năm trước, với giá 70 triệu đồng/m2.

Giai đoạn 2 là khu Tilia Residences vừa bàn giao trong năm nay có giá đang giao dịch khoảng 130 triệu đồng/m2, tăng 40 triệu đồng/m2 so với thời điểm mở bán năm 2017.

Hai phân khu Cove Residences thuôc giai đoạn 3 và Narra Residences giai đoạn 4 dự kiến bàn giao trong năm 2022 và 2023. Trong đó, Cove Residences đang có giá giao dịch 160 triệu đồng/m2 còn Narra Residences đang giao dịch 180 triệu đồng/m2, cùng tăng 40 triệu đồng/m2 so với thời điểm mở bán năm 2018 và 2019.

Phối cảnh dự án với tòa tháp cao 86 tầng, là điểm nhấn cho toàn bộ Khu đô thị Thủ Thiêm.  
Phối cảnh dự án với tòa tháp cao 86 tầng, là điểm nhấn cho toàn bộ Khu đô thị Thủ Thiêm.  

Tại Thủ Thiêm còn có các khu căn hộ thuộc khu đô thị Sala. Đây là những khu căn hộ xây dựng sớm nhất thuộc Khu chức năng số 5, đã bàn giao đến khách hàng giai đoạn 2016-2019. Giá giao dịch trên thị trường thứ cấp của các khu căn hộ này thấp nhất là 85 triệu đồng/m2 và cao nhất là 105 triệu đồng.

Tuy nhiên, các mức giá này sẽ trở thành lạc hậu nếu các khu căn hộ nằm trên lô đất 3-12 thuộc Khu chức năng số 3, do Tân Hoàng Minh vừa thắng đấu giá với 1,1 tỷ USD, ra mắt. Theo tính toán của các doanh nghiệp bất động sản, với giá đất hơn 2,4 tỷ đồng/m2, để có lời, nhà đầu tư phải bán căn hộ với giá hơn 500 triệu đồng/m2. Tức căn hộ 50-60m2 sẽ lên đến 25-30 tỷ đồng, ngang ngửa với giá số ít dự án xa xỉ tại trung tâm quận 1.

Khảo sát của Rever cho thấy các chung cư nằm trong khu nhà giàu Thủ Thiêm có mức tăng giá rất mạnh trong giai đoạn 2015-2021. Mức tăng giá thấp nhất là 30% cho những dự án chào bán trong vòng 2-3 năm gần đây, và cao nhất gần 120% tại những dự án đã chào bán 5-6 năm trước.

Còn nhận định của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, giá căn hộ tại Thủ Thiêm đang đắt ngang bằng với giá đất nền một số phường của quận 2 (cũ) và vẫn tiếp tục xu hướng tăng. Nguyên nhân là do vị trí đắc địa, chỉ cách trung tâm quận 1 vài phút di chuyển.

Nguồn: Doanh nghiệp Tiếp thị

0

Bình luận

Cận cảnh những dự án ì ạch “bất động” và dấu chấm hỏi về tiềm lực của Phúc Khang Corp

Sau nhiều lần mở bán, thu hàng chục tỷ đồng đặt cọc của khách hàng, thậm chí có những dự án ra mắt từ năm 2018. Tuy nhiên, tới nay các dự án, điển hình như Rome By Diamond Lotus (TP. Thủ Đức) và Diamond Lotus Lakeview (quận Tân Phú) do Phúc Khang Corp làm chủ đầu tư vẫn im lìm “bất động” với bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, công trường im ắng,… Xem thêm
Cận cảnh những dự án ì ạch “bất động” và dấu chấm hỏi về tiềm lực của Phúc Khang Corp - 1
Cận cảnh những dự án ì ạch “bất động” và dấu chấm hỏi về tiềm lực của Phúc Khang Corp - 2

Lạm phát thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư mua bất động sản để trú ẩn dòng tiền

Theo một khảo sát của VARS, có tới 83% số người được hỏi cho rằng nên đầu tư bất động sản như một công cụ đối phó với lạm phát. Do đó, trước sức ép lạm phát gia tăng càng thúc đẩy tâm lý mua bất động sản để trú ẩn dòng tiền. Các nhà đầu tư cá nhân và hộ gia đình đang sở hữu bất động sản càng có nhu cầu nắm giữ tài sản thay vì bán ra và thu tiền mặt. Xem thêm
Lạm phát thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư mua bất động sản để trú ẩn dòng tiền - 1

ĐHCĐ Xây dựng SCG: Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Trong đó, chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển sắp tới… là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư. Xem thêm
ĐHCĐ Xây dựng SCG: Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn - 1

T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội

Ngày 22/6, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel (Hà Nội). Đây là một chương trình tài trợ xã hội đầy ý nghĩa, tiếp nối chuỗi các hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng của T&T Group và Ngân hàng SHB trong suốt thời gian qua. Xem thêm
T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội - 1

Giao dịch mua bán đất chững lại, chỉ có “sóng” nhẹ ở khu vực vành đai và nơi có dự án quy hoạch

Ông Lê Đình Hảo, Quản lý kinh doanh cấp cao Batdongsan.com.vn cho biết, trong tháng 5 vừa qua, thị trường miền Bắc ghi nhận lượng quan tâm và giao dịch mua bán đất có dấu hiệu chững lại, chỉ xuất hiện sóng nhẹ ở khu vực đường vành đai hoặc một số khu vực có dự án quy hoạch. Xem thêm
Giao dịch mua bán đất chững lại, chỉ có “sóng” nhẹ ở khu vực vành đai và nơi có dự án quy hoạch - 1

Loạt dự án BĐS bỏ hoang tại Tập đoàn Bảo Việt sẽ ra sao khi Luật Kinh doanh bảo hiểm sắp có hiệu lực?

Tập đoàn Bảo Việt được giao nhiều khu “đất vàng” với diện tích hàng nghìn m2, thế nhưng nhiều năm qua hàng loạt dự án bất động sản bị bỏ hoang, chậm tiến độ. Trong khi đó, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) quy định rõ, doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023. Xem thêm
Loạt dự án BĐS bỏ hoang tại Tập đoàn Bảo Việt sẽ ra sao khi Luật Kinh doanh bảo hiểm sắp có hiệu lực? - 1

Khan hiếm nguồn cung, bất động sản Quận 7 đang được 'săn lùng'

Nguồn cung trong các quận trung tâm ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm bất động sản chất lượng vẫn không ngừng gia tăng, mối quan tâm hàng đầu của cư dân TP HCM và nhà đầu tư đang đổ dồn về khu vực Nam Sài Gòn, nơi có những dự án cao cấp sở hữu những giá trị vượt trội, được xem là điểm sáng trên thị trường. Xem thêm
Khan hiếm nguồn cung, bất động sản Quận 7 đang được 'săn lùng' - 1

10 năm trước nhà trong phố là số một, nhưng tại sao ngày càng nhiều người bỏ trung tâm ra ngoại ô?

Các đại đô thị mới được quy hoạch bằng cách "nén" cư dân trong một không gian đô thị phong phú, nhường diện tích cho các tiện ích khác như trường học, bệnh viện, bể bơi, thậm chí biển nhân tạo, khu vui chơi, đường giao thông… thu hút người dân đổ về đây sinh sống. Xem thêm
10 năm trước nhà trong phố là số một, nhưng tại sao ngày càng nhiều người bỏ trung tâm ra ngoại ô? - 1

Cơn ác mộng của 9X tay trắng mua đất Đà Nẵng theo lời cò đất: Đi vay cả Sài Gòn không đủ, phải “cưới chạy” để lấy tiền cưới đi chồng tiền đất

"Mọi chuyện kinh khủng bắt đầu từ đây. Một quyết định liều lĩnh vượt mọi khả năng của hai đứa có thể hình dung được". Anh Trung kể lại "cơn ác mộng" khi liều lĩnh mua đất mua nhà với hai bàn tay trắng. Xem thêm
Cơn ác mộng của 9X tay trắng mua đất Đà Nẵng theo lời cò đất: Đi vay cả Sài Gòn không đủ, phải “cưới chạy” để lấy tiền cưới đi chồng tiền đất - 1

Sunshine Sky City: Tái định nghĩa chuẩn sống tầm cao mới giữa phố thị sầm uất

Nằm bên sông Cả Cấm, tâm điểm giao thương thịnh vượng giữa Quận 1, Quận 7 và Quận 2, Sunshine Sky City nổi bật giữa lòng Quận 7 Sài Thành sầm uất với thiết kế không gian xanh chiếm phần lớn diện tích chung của toàn dự án, đi kèm với nhiều tiện ích chuẩn 5 “sao” hiện đại. Xem thêm
Sunshine Sky City: Tái định nghĩa chuẩn sống tầm cao mới giữa phố thị sầm uất - 1

Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Ocean Park – The Empire là giai đoạn 2 của siêu quần thể đô thị biển quy mô gần 1.000ha Vinhomes Ocean Park. Giai đoạn 2 The Empire có tổng diện tích 458,9ha với tổng vốn đầu tư 38.000 tỷ đồng, được khởi công đầu năm 2022. Xem thêm
Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay - 1
Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay - 2
Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay - 3

Ốc đảo nhiệt đới Sunshine City Sai Gon ra mắt toà S2 Tower, tiếp sức nóng cho thị trường khu Nam Sài Gòn

Tiếp nối thành công từ việc hoàn thiện đi vào bàn giao tòa S1, dự án biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công khu Nam Sài Gòn - Sunshine City Sai Gon tiếp tục cho ra mắt tòa S2 Tower, bổ sung đáng kể nguồn cung mới giữa lúc thị trường dần hồi p... Xem thêm
Ốc đảo nhiệt đới Sunshine City Sai Gon ra mắt toà S2 Tower, tiếp sức nóng cho thị trường khu Nam Sài Gòn - 1

Lâm Đồng: Thi công chậm tiến độ, ‘chủ’ 3 dự án nghỉ dưỡng tại Đà Lạt bị phạt hành chính 140 triệu đồng

Mới đây, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 3 doanh nghiệp gồm: CTCP Dịch vụ Du lịch Dalat Land, CTCP Du lịch Phúc và CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Gia Tuệ – Lâm Đồng với hành vi thực hiện dự án chậm tiến độ so với quy định. Xem thêm
Lâm Đồng: Thi công chậm tiến độ, ‘chủ’ 3 dự án nghỉ dưỡng tại Đà Lạt bị phạt hành chính 140 triệu đồng  - 1

Bất động sản Phát Đạt: 'Tay chơi' trái phiếu với mức lãi suất cao bậc nhất thị trường

Phát Đạt được biết đến là một “tay chơi” trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp khi phát hành trái phiếu đã trở thành kênh huy động vốn quan trọng của công ty. Đồng thời, mức lãi suất cũng ở mức cao bậc nhất thị trường với nhiều lô trái phiếu có ... Xem thêm
Bất động sản Phát Đạt: 'Tay chơi' trái phiếu với mức lãi suất cao bậc nhất thị trường - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết