An Pi

An Pi

‘Ông trùm’ chứng khoán Việt lấn sân sang bất động sản, nhòm ngó dự án 620 ha tại Khánh Hòa

Mới đây, một doanh nghiệp chứng khoán đầu ngành là Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (Mã chứng khoán: SSI) đã có những động thái nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Dự án Khu công nghiệp Ninh Sơn – Khánh Hòa có quy mô 620 ha.

Cụ thể, SSI  và Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Shinec (là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, với Dự án tiêu biểu khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền tại Thành phố Hải Phòng).

Theo đó, các bên sẽ cùng nghiên cứu cơ hội đầu tư vào Dự án Khu công nghiệp Ninh Sơn. Được biết đây là một dự án nằm trong Khu kinh tế Vân Phong. Dự án được định hướng xây dựng khu công nghiệp chuyên sâu về dược phẩm, dịch vụ dưỡng lão và y tế. Đây là dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, tạo mặt bằng cho các nhà đầu tư thuê lại mặt bằng xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất phù hợp theo quy hoạch được phê duyệt.

Tại dự án này, SSIAM sẽ đóng vai trò đơn vị làm thủ tục xin cấp phép dự án theo các quy định hiện hành. Còn Shinec sẽ là đơn vị thực hiện khảo sát, thiết kế kỹ thuật cần thiết, phục vụ cho thủ tục xin cấp phép dự án và phát triển dự án.

Trong khi đó, SSI sẽ hỗ trợ xây dựng phương án, tài trợ tài chính cho các nhà đầu tư trong khu công nghiệp, đối tác của Shinec.

Trước đó, SSI cũng đã có văn bản báo cáo và đề xuất với Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho phép cùng với Công ty Cổ phần Shinec tìm hiểu cơ hội đầu tư vào KCN này.

Khu Kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa).  
Khu Kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa).  

Một cái tên đáng chú ý khác là CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (Mã CK: IPA) mới đây cũng có những động thái mới nhằm đẩy mạnh đầu tư vào các dự án bất động sản.

Cụ thể, kể từ cuối tháng 12/2021, IPA đã huy động thành công 2.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu. Số tiền thu được sẽ dùng để đầu tư vào các dự án bất động sản tại Hà Nội và Cần Thơ bao gồm: dự án khu đô thị mới nam Cần Thơ (Riverine Cần Thơ), dự án tòa nhà văn phòng, trung tâm nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm Ong (Hà Nội) và dự án khu đô thị mới hai bên đường (Cần Thơ).

Mục đích IPA phát hành nghìn tỷ trái phiếu là để rót vào các dự án bất động sản tại Hà Nội và Cần Thơ.  
Mục đích IPA phát hành nghìn tỷ trái phiếu là để rót vào các dự án bất động sản tại Hà Nội và Cần Thơ.  

Đáng chú ý là dự án Khu đô thị mới Nam Cần Thơ (Riverine Cần Thơ) có vị trí nằm bên dòng sông Hậu, bao gồm các sản phẩm khách sạn, Resort, Shophouse, biệt thự, liền kề, nhà ở xã hội, tòa nhà hỗn hợp.

Dự án có quy mô 99,86 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 2.655 tỉ đồng. Dự án này được IPA mua lại từ CTCP Tập đoàn C.E.O (Mã CK: CEO) vào cuối năm 2020, thông qua việc mua 99% vốn điều lệ của doanh nghiệp dự án là CTCP Đầu tư và Phát triển Nam Cần Thơ (chủ đầu tư Riverine Cần Thơ khi đó).

Trong khi đó, dự án Khu đô thị mới hai bên đường Nguyễn Thái Học là tổ hợp thương mại, dịch vụ biệt thự, nhà ở thấp tầng và công trình hỗn hợp, có quy mô 22,9 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 735 tỉ đồng. Thời gian hoàn thành dự án dự kiến vào năm 2024.

Còn lại, dự án Tòa nhà văn phòng, trung tâm nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm Ong có quy mô 5.361,4 m2, tổng mức đầu tư dự kiến là 618 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2020 đến năm 2024.

Về phía CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A, doanh nghiệp được biết đến là công ty riêng của vợ chồng bà Phạm Minh Hương – bà chủ Công ty Chứng khoán VnDirect.

Ở diễn biến mới đây, IPA cũng đầu tư hơn 700 tỷ mua 10% cổ phần của Cenland. Có thể thấy rõ “khẩu vị” đầu tư bất động sản của vợ chồng bà chủ VNDirect đó là thâu tóm các công ty có quỹ đất lớn, mua cổ phần doanh nghiệp bất động sản tiềm năng dựa trên thế mạnh tài chính và huy động vốn.

Nhiều ‘ông lớn’ tìm kiếm cơ hội tại Khánh Hòa

Tại Khánh Hòa thời gian qua đã chứng kiến nhiều cuộc đổ bộ của hàng loạt ‘ông lớn’ như Hòa Phát, FPT, KDI Holdings,…nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Hòa Phát (Mã chứng khoán: HPG) và KDI Holdings đã đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn TP. Nha Trang và thị xã Ninh Hòa, bao gồm: Quy hoạch phân khu dọc hai bên bờ sông Cái và phát triển các dự án tại TP. Nha Trang; vùng kinh tế động lực công nghiệp – đô thị – dịch vụ Ninh Hòa tại các xã Ninh Xuân, Ninh Sim, Ninh Tây với đầy đủ chức năng như: Khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, khu đô thị suối khoáng nóng, khu bảo tồn, khu vui chơi giải trí và khu đô thị dịch vụ sân golf.

Được biết, dự án đầu tư khu đô thị dịch vụ và sân golf tại thị xã Ninh Hoà, quy mô khoảng 1.500 ha. Trong khi đó, dự án khu du lịch và dịch vụ suối khoáng nóng Trường Xuân quy mô khoảng 49 ha tại thị xã Ninh Hoà.

Trước đó, hồi tháng 11/2021 Hòa Phát đề xuất bổ sung quy hoạch hơn 1.600 ha làm loạt dự án lớn tại KKT Dung Quất ở Quảng Ngãi.

Nhiều ông lớn đồng loạt về Khánh Hòa tìm kiếm cơ hội đầu tư.  
Nhiều ông lớn đồng loạt về Khánh Hòa tìm kiếm cơ hội đầu tư.  

Hay như việc vừa qua, đại diện Tập đoàn FPT đã trình bày đề xuất nghiên cứu đầu tư ba dự án khoảng 850 ha với Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân. đầu tiên là dự án Khu đô thị công nghệ – giáo dục FPT tại xã tại xã Phước Đồng và xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang dự kiến 150 ha gồm Trung tâm phần mềm – chuyển đổi số; tổ hợp giáo dục liên cấp (từ cấp Tiểu học đến Đại học và có thể sau Đai học); đô thị thông minh ứng dụng công nghệ cao; đô thị ở cơ bản; hệ thống tiện ích xã hội,…

Dự án thứ hai là Trung tâm đào tạo chuyển đổi số và đô thị dịch vụ khu vực Tuần lễ – Hòn Ngang thuộc Khu kinh tế Vân Phong rộng 350 ha. Khu vực này dự kiến sẽ xây dựng trung tâm đào tạo lập trình viên, chuyên gia phầm mềm tại khu vực phía Bắc dự án; trường Cao đẳng nghề; khu đô thị ở; đô thị nghĩ dưỡng ở phía Nam dự án và các tiện ích dịch vụ đi kèm; khu vui chơi giải trí,…

Còn dự án thứ ba FPT đề xuất tại đầu tư tại khu vực Hồ Na – Mũi Đôi rộng 350 ha, bao gồm sân golf 18 lỗ, khu nghỉ dưỡng cho chuyên gia cao cấp, khu đô thị cô cấp, khu giải trí, khu sinh hoạt cộng đồng,…

Cũng tại Khánh Hòa, CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) cũng đã đề xuất với Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc nghiên cứu đầu tư dự án phức hợp đô thị nghỉ dưỡng tại vịnh Nha Phu với quy mô gần 8.700 ha cùng dự án toàn nhà cao 40 tầng tại đường Trần Phú. Quy mô nghiên cứu dự án là khoảng 8.650 ha, trong đó có 4.000 ha mặt nước và 4.650 ha đất nghiên cứu xây dựng.

Theo Kinh doanh & Phát triển

0

Bình luận

ĐHCĐ Xây dựng SCG: Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Trong đó, chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển sắp tới… là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư. Xem thêm
ĐHCĐ Xây dựng SCG: Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn - 1

Giao dịch mua bán đất chững lại, chỉ có “sóng” nhẹ ở khu vực vành đai và nơi có dự án quy hoạch

Ông Lê Đình Hảo, Quản lý kinh doanh cấp cao Batdongsan.com.vn cho biết, trong tháng 5 vừa qua, thị trường miền Bắc ghi nhận lượng quan tâm và giao dịch mua bán đất có dấu hiệu chững lại, chỉ xuất hiện sóng nhẹ ở khu vực đường vành đai hoặc một số khu vực có dự án quy hoạch. Xem thêm
Giao dịch mua bán đất chững lại, chỉ có “sóng” nhẹ ở khu vực vành đai và nơi có dự án quy hoạch - 1

Loạt dự án BĐS bỏ hoang tại Tập đoàn Bảo Việt sẽ ra sao khi Luật Kinh doanh bảo hiểm sắp có hiệu lực?

Tập đoàn Bảo Việt được giao nhiều khu “đất vàng” với diện tích hàng nghìn m2, thế nhưng nhiều năm qua hàng loạt dự án bất động sản bị bỏ hoang, chậm tiến độ. Trong khi đó, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) quy định rõ, doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023. Xem thêm
Loạt dự án BĐS bỏ hoang tại Tập đoàn Bảo Việt sẽ ra sao khi Luật Kinh doanh bảo hiểm sắp có hiệu lực? - 1

Khan hiếm nguồn cung, bất động sản Quận 7 đang được 'săn lùng'

Nguồn cung trong các quận trung tâm ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm bất động sản chất lượng vẫn không ngừng gia tăng, mối quan tâm hàng đầu của cư dân TP HCM và nhà đầu tư đang đổ dồn về khu vực Nam Sài Gòn, nơi có những dự án cao cấp sở hữu những giá trị vượt trội, được xem là điểm sáng trên thị trường. Xem thêm
Khan hiếm nguồn cung, bất động sản Quận 7 đang được 'săn lùng' - 1

10 năm trước nhà trong phố là số một, nhưng tại sao ngày càng nhiều người bỏ trung tâm ra ngoại ô?

Các đại đô thị mới được quy hoạch bằng cách "nén" cư dân trong một không gian đô thị phong phú, nhường diện tích cho các tiện ích khác như trường học, bệnh viện, bể bơi, thậm chí biển nhân tạo, khu vui chơi, đường giao thông… thu hút người dân đổ về đây sinh sống. Xem thêm
10 năm trước nhà trong phố là số một, nhưng tại sao ngày càng nhiều người bỏ trung tâm ra ngoại ô? - 1

Cơn ác mộng của 9X tay trắng mua đất Đà Nẵng theo lời cò đất: Đi vay cả Sài Gòn không đủ, phải “cưới chạy” để lấy tiền cưới đi chồng tiền đất

"Mọi chuyện kinh khủng bắt đầu từ đây. Một quyết định liều lĩnh vượt mọi khả năng của hai đứa có thể hình dung được". Anh Trung kể lại "cơn ác mộng" khi liều lĩnh mua đất mua nhà với hai bàn tay trắng. Xem thêm
Cơn ác mộng của 9X tay trắng mua đất Đà Nẵng theo lời cò đất: Đi vay cả Sài Gòn không đủ, phải “cưới chạy” để lấy tiền cưới đi chồng tiền đất - 1

Sunshine Sky City: Tái định nghĩa chuẩn sống tầm cao mới giữa phố thị sầm uất

Nằm bên sông Cả Cấm, tâm điểm giao thương thịnh vượng giữa Quận 1, Quận 7 và Quận 2, Sunshine Sky City nổi bật giữa lòng Quận 7 Sài Thành sầm uất với thiết kế không gian xanh chiếm phần lớn diện tích chung của toàn dự án, đi kèm với nhiều tiện ích chuẩn 5 “sao” hiện đại. Xem thêm
Sunshine Sky City: Tái định nghĩa chuẩn sống tầm cao mới giữa phố thị sầm uất - 1

Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Ocean Park – The Empire là giai đoạn 2 của siêu quần thể đô thị biển quy mô gần 1.000ha Vinhomes Ocean Park. Giai đoạn 2 The Empire có tổng diện tích 458,9ha với tổng vốn đầu tư 38.000 tỷ đồng, được khởi công đầu năm 2022. Xem thêm
Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay - 1
Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay - 2
Thông tin chính thức về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park – The Empire "nóng" bậc nhất thị trường bất động sản hiện nay - 3

Ốc đảo nhiệt đới Sunshine City Sai Gon ra mắt toà S2 Tower, tiếp sức nóng cho thị trường khu Nam Sài Gòn

Tiếp nối thành công từ việc hoàn thiện đi vào bàn giao tòa S1, dự án biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công khu Nam Sài Gòn - Sunshine City Sai Gon tiếp tục cho ra mắt tòa S2 Tower, bổ sung đáng kể nguồn cung mới giữa lúc thị trường dần hồi p... Xem thêm
Ốc đảo nhiệt đới Sunshine City Sai Gon ra mắt toà S2 Tower, tiếp sức nóng cho thị trường khu Nam Sài Gòn - 1

Lâm Đồng: Thi công chậm tiến độ, ‘chủ’ 3 dự án nghỉ dưỡng tại Đà Lạt bị phạt hành chính 140 triệu đồng

Mới đây, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 3 doanh nghiệp gồm: CTCP Dịch vụ Du lịch Dalat Land, CTCP Du lịch Phúc và CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Gia Tuệ – Lâm Đồng với hành vi thực hiện dự án chậm tiến độ so với quy định. Xem thêm
Lâm Đồng: Thi công chậm tiến độ, ‘chủ’ 3 dự án nghỉ dưỡng tại Đà Lạt bị phạt hành chính 140 triệu đồng  - 1

Bất động sản Phát Đạt: 'Tay chơi' trái phiếu với mức lãi suất cao bậc nhất thị trường

Phát Đạt được biết đến là một “tay chơi” trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp khi phát hành trái phiếu đã trở thành kênh huy động vốn quan trọng của công ty. Đồng thời, mức lãi suất cũng ở mức cao bậc nhất thị trường với nhiều lô trái phiếu có ... Xem thêm
Bất động sản Phát Đạt: 'Tay chơi' trái phiếu với mức lãi suất cao bậc nhất thị trường - 1

Liên tục M&A và đề xuất dự án tại nhiều địa phương, Tập đoàn Sovico tiếp tục 'nhắm' đến Lâm Đồng

Trong khoảng hai năm trở lại đây, cùng với các hoạt động M&A để gom quỹ đất, Sovico cũng liên tục xin khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đầu tư nhiều dự án lớn tại khắp các tỉnh thành. Mới đây nhất, doanh nghiệp đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh ... Xem thêm
Liên tục M&A và đề xuất dự án tại nhiều địa phương, Tập đoàn Sovico tiếp tục 'nhắm' đến Lâm Đồng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết